Đang gửi...

Máy bơm nước là gì? Công dụng của máy bơm nước?

28/02/2024

Thông thường, việc vận chuyển chất liệu lỏng như nước sẽ phức tạp hơn so với việc vận chuyển những nguyên liệu vật lý. Nếu như không tồn tại những máy bơm nước, sẽ có rất nhiều công trình, kế hoạch sẽ không thể được thực hiện thành công và hiệu quả. Máy bơm nước là công cụ cực kỳ linh hoạt,  được sử dụng cho nhiều chức năng khác nhau đồng thời đóng vai trò quan trọng trong nhiều công việc từ các công trường ở thành thị đến ruộng vườn ở nông thôn. 

Việc lựa chọn máy bơm nước phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố của công việc mà bạn thực hiện, bạn đang cần tìm kiếm những tính năng nào của máy bơm nước?

Máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước là một thiết bị cơ khí thường được sử dụng để vận chuyển hoặc lưu thông, lưu hành nước từ địa điểm này sang địa điểm khác. Máy bơm nước được thiết kế giúp chúng có thể tạo ra những áp lực hay lực hút cần thiết để vận chuyển nước hiệu quả. Chức năng chính của máy bơm nước là để tạo dòng chảy của nước bằng cách chuyển hóa năng lượng cơ học thành năng lượng thủy lực. Máy bơm nước có nhiều tính ứng dụng khác nhau, ví dụ như vận chuyển, cung cấp nước tới các gia đình, tòa nhà, sử dụng trong hệ thống thủy lợi , hoạt động nông nghiệp, sử dụng trong các công trình xây dựng,... Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính sự tuần hoàn và đảm bào một nguồn cấp nước đáng tin cậy trong nhiều điều kiện/bối cảnh khác nhau.

Công dụng của máy bơm nước?

 • Cung cấp nước: Máy bơm nước là công cụ thiết yếu trong việc cung cấp nước uống sạch cho các hộ gia đình, tòa nhà và cộng đồng. Chúng giúp lấy nước từ giếng, hồ chứa, hoặc những nguồn nước khác và vận chuyển đến địa điểm cần thiết.
 • Thủy lợi: máy bơm nước đóng vai trò quan trọng trong hoạt động nông nghiệp bởi chúng được dùng để vận chuyển nước từ sông, hồ hay giếng tới những cánh đồng nông nghiệp, nhằm đảm bảo cây trồng nhận được đủ nước cần thiết. 
 • Sử dụng trong công nghiệp: nhiều ngành công nghiệp cần sử dụng tới nước trong các quy trình của họ như sản xuất sản phẩm, sản xuất điện và khai thác mỏ. Bơm nước được sử dụng để cấp nước cho việc điều hòa làm mát, xử lý nước thải và các ứng dụng công nghiệp khác nhau
 • Thoát nước và kiểm soát lũ lụt: Ở những khu vực dễ bị ngập lụt hoặc tích tụ nước, máy bơm nước là công cụ thường được sử dụng nhằm loại bỏ lượng nước dư thừa và ngăn ngừa hư hỏng. Chúng giúp thoát nước cho các tầng hầm, đường hầm, công trường xây dựng và các khu vực trũng thấp dễ bị ngập khác.
 • Phòng cháy chữa cháy: Hệ thống phòng cháy chữa cháy phụ thuộc phần lớn vào các máy bơm cấp nước mạnh mẽ để cung cấp nước ở áp suất cao nhằm dập tắt đám cháy nhanh nhất có thể. Những loại máy bơm này thường được trang bị để sử dụng ở các tòa nhà thương mại, khu dân cư đông đúc, phức tạp và xe cứu hỏa. 
 • Xử lý nước thải: máy bơm nước được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải để vận chuyển nước thải từ khu vực hộ dân cư và các khu công nghiệp đến nhà máy xử lý. Tại đây nước thải sẽ được vận chuyển để trải qua các công đoạn xử lý, lọc, duy trì tính vệ sinh phù hợp và ngăn ngừa sự phát tán của dịch bệnh.

Các loại máy bơm nước được cung cấp bởi Husqvarna

Husqvarna là một thương hiệu đến từ Thụy Điển sản xuất những sản phẩm chuyên nghiệp dành cho làm rừng và làm vườn. Sản phẩm của hãng bao gồm những máy bơm nước dành phù hợp tưới tiêu, thủy lợi, cung cấp nước,... cho ngành nông nghiệp và công nghiệp

 • Máy bơm nước Husqvarna W40P: loại máy bơm nước nhỏ gọn phục vụ tưới tiêu và thoát nước. Động cơ dễ dàng khởi động và buồng bơm có thông số kỹ thuật cao cho phép máy bơm hoạt động hiệu quả trong thời gian dài. Tích hợp tay cầm giúp bạn dễ dàng mang theo giữa các khu vực làm việc. 
 • Máy bơm nước Husqvarna W50P: Kích thước trung bình dùng trong tưới tiêu và hoạt động thoát nước. Động cơ khởi động dễ dàng, buồm bơm với thông số kỹ thuật cao, làm việc hiệu quả ngay trong điều kiện khắc nghiệt. Được trang bị khung bảo vệ giúp bảo vệ máy không bị hư hại đồng thời đóng vai trò là tay cầm nâng. 
 • Máy bơm nước Husqvarna W80P: Máy bơm nước kích thước trung bình dùng trong tưới tiêu và thoát nước, hoạt động bằng động cơ 4 kỳ chạy xăng công suất 5.7HP. Động cơ khởi động dễ dàng, làm việc hiệu quả và tối ưu. Được trang bị khung bảo vệ giúp bảo vệ máy không bị hư đồng thời có thể sử dụng làm tay cầm nâng.
 • Máy bơm nước Husqvarna W100D: Máy bơm nước cỡ lớn phục vụ tưới tiêu và thoát nước. Động cơ chạy dầu diesel khởi động dễ dàng, buồng bơm với thông số kỹ thuật cao giúp làm việc hiệu quả ngay trong điều kiện khắc nghiệt. Khả năng bơm lên tới 75 m3 mỗi giờ. Trang bị thêm khung bảo vệ giúp bảo vệ máy không bị hư hại đồng thời là tay cầm nâng. 

Những lợi ích của máy bơm nước Husqvarna:

 • Động cơ mạnh mẽ: Husqvarna cung cấp các loại máy bơm chạy xăng và chạy dầu diesel giúp cung cấp năng lượng dồi dào để hoạt động bơm nước mang lại hiệu quả cao, ngay cả những công việc đòi hỏi sự khắt khe trong nông nghiệp. 
 • Dễ dàng vận hành: Thiết kế thân thiện với người dùng và việc điều khiển trực quan giúp cho việc vận hành máy bơm nước trở nên dễ dàng hơn, ngay cả đối với những người có ít kinh nghiệm vận hành máy móc.

 • Tính ứng dụng rộng rãi: máy bơm nước của Husqvarna phù hợp với đa dạng các công việc nông nghiệp, bao gồm tưới tiêu, thoát nước, và vận chuyển nước từ địa điểm này sang địa điểm khác. 
 • Hoạt động hiệu quả, mang lại hiệu suất cao: Với tốc độ dòng chảy cao và cột áp suất ấn tượng, máy bơm nước Husqvarna có thể vận chuyển một khối lượng nước lớn nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian và công sức. 

Máy bơm nước đến từ thương hiệu Husqvarna của Thụy Điển là sự lựa chọn hoàn hảo công nghiệp và nông nghiệp. Sử dụng máy bơm nước Husqvarna sẽ đem lại nhiều lợi ích về lâu dài cho hiệu quả hoạt động công việc của bạn. Để mua được sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất  hãy liên hệ với chúng tôi - Vision JSC, đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của Husqvarna tại Việt Nam. 

THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU HUSQVARNA

Husqvarna - Công ty của Hoàng gia Thụy Điển, được thành lập từ năm 1689. Trong suốt hơn 330 năm hoạt động, Husqvarna tự hào là thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm, phụ tùng, phụ kiện, … cho ngành nông lâm nghiệp, bao gồm máy cưa xích, máy cắt cỏ tự động, máy xén cỏ, xe cắt cỏ người lái, ... 

Husqvarna cũng là thương hiệu đầu tiên trên thế giới nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng các công nghệ cải tiến như: tính năng chống rung và phanh xích tự động trên cưa xích. Năm 2014, Husqvarna được nhận danh hiệu là thương hiệu mạnh nhất tại Thụy Điển. Cho đến nay, các sản phẩm của Husqvarna vẫn luôn đứng đầu thị trường Châu Âu và thị trường quốc tế.
 

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Vision.. Thiết kế web bởi ADC Việt Nam