Đang gửi...

XẢ THẢI NÔNG NGHIỆP GÂY TÁC HẠI XẤU CHO MÔI TRƯỜNG

13/09/2023

Ngành nông nghiệp đóng một vai trò vô cùng to lớn và quan trọng trong phát triển nền kinh tế, tuy nhiên, trong quá trình này, những chất độc hại với môi trường và con người vẫn “vô tình” được xả thải hàng ngày. Vậy, những chất độc hại đó cụ thể là gì?

Rác thải nông nghiệp phổ biến nhất hiện nay, đó chính là các loại túi nylon, các chai lọ đựng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật đang được vứt bỏ không đúng cách, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và hệ sinh thái.

Ngoài ra, lượng dư thừa nhất định còn sót lại trong mớ rác thải nông nghiệp trên có thể thẩm thấu và ngấm vào nguồn nước, vào đất, gây ra các bệnh ngoài da trong thời điểm trước mắt, và ngấm sâu vào cơ thể qua đường ăn uống, hô hấp, và bằng cách nào đó gây ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể, và có thể là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các căn bệnh ung thư.

Vì vậy, việc thu gom và xử lý rác thải nông nghiệp là nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cấp thiết, giúp hạn chế ở mức thấp nhất những rủi ro đã đề cập ở trên

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Vision.. Thiết kế web bởi ADC Việt Nam