Đang gửi...

Những điều bạn cần biết về máy thổi lá - Công cụ dọn dẹp tiện lợi và hiệu quả cho sân vườn.

07/03/2024

Máy thổi lá là gì?

Máy thổi lá là một loại thiết bị làm vườn tiện lợi và đa năng trong việc dọn dẹp sân vườn. Máy sẽ đẩy không khí qua ống giúp làm di chuyển tất cả lá, mảnh vụn và cỏ cắt ở sân vườn một cách nhanh chóng. Sử dụng máy thổi lá là một lựa chọn thiết thực và hiệu quả hơn nhiều so với công cụ cào lá thủ công, đặc biệt là ở những khu vực sân vườn, bãi cỏ rộng lớn, và dành cho những người phải làm công việc dọn dẹp cảnh quan môi trường với thời gian làm việc dài.

Nguyên lý hoạt động của máy thổi lá?

Động cơ của máy thổi lá được thiết kế để mang lại sức mạnh và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Những động cơ này sử dụng lực ly tâm để thổi không khí qua ống và di chuyển các lá cây, gỗ nhỏ, cát, đất. 

Khi khởi động máy, phần động cơ máy thổi sẽ đẩy cánh quạt quay, thực hiện hút không khí từ phía bên ngoài và đẩy chúng qua đường ống dẫn khí dài. Lực ly tâm sẽ khiến áp suất không khí được đưa vào tăng lên và sau đó đẩy ra ngoài. Cánh quạt của máy thổi sẽ chịu trách nhiệm chuyển hóa năng lượng từ bên trong động cơ thành loại khí chuyển động. 

Tốc độ gió của máy thổi lá được xác định bằng CFM - Foot khối trên mỗi phút. CFM sẽ đo thể tích không khí do máy thổi lá tạo ra trong mỗi phút.

Sau khi đã tạo đủ áp suất không khí, luồng không khí mạnh sẽ được đẩy ra ngoài đầu phun. Nó làm cho lá, gỗ nhỏ, mảnh vụn, và các loại sỏi đá khác chuyển động. Ống thổi lá thoát khí sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng hơn hướng hoặc có thể căn góc của luồng khí mạnh khi phun ra. Thiết kế của phần đầu phun như thế nào đóng vai trò rất cần thiết, nhưng lại thường là thành phần bị bỏ qua. Một số máy thổi lá có nhiều kích cỡ đầu phun khác nhau, giúp chúng có thể được sử dụng để ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau. 

Phân loại máy thổi lá? 

Máy thổi lá có thể được phân thành 3 loại kiểu dáng và mỗi kiểu dáng có thể sử dụng 3 loại nguồn năng lượng khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy điều quan trọng là bạn có thể lựa chọn loại máy thổi lá phù hợp nhất tùy theo điều kiện công việc.

Các loại máy thổi lá được phân loại:

 • Máy thổi lá cầm tay là loại máy thổi lá nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ và dễ mang theo, cho phép người dùng di chuyển dễ dàng khi hoạt động ngoài trời. Lý tưởng trong việc làm sạch những khu vực chật hẹp, không tốn quá nhiều không gian để bảo quản trong nhà kho hay nhà để xe của bạn, phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình có khu vực sân vườn với kích thước từ bé đến lớn.

         Tham khảo: Máy thổi lá Husqvarna 125B

 • Máy thổi lá đeo vai được đeo trên lưng của người dùng, bộ điều khiển nằm ở lưng hoặc thắt lưng của người dùng. Loại máy thổi lá này thường có động cơ lớn hơn và công suất luồng khí cao hơn, mạnh hơn so với các mẫu máy cầm tay, phù hợp cho nhiều công việc mang tính chất chuyên nghiệp hơn. Bằng cách phân bổ trọng lượng đều trên lưng và vai, người dùng máy thổi lá đeo vai sẽ thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài, giảm mệt mỏi. Với bình nhiên liệu hoặc dung lượng pin lớn hơn, máy thổi lá đeo vai sẽ cho phép việc vận hành liên tục mà không cần phải tiếp nhiên liệu hay sạc lại. 
         Tham khảo:

 • Máy thổi lá đẩy tay sẽ được vận hành bằng cách đẩy hoạt kéo để điều hướng và thường có thiết kế bánh xe tương tự như máy cắt cỏ. Máy thổi lá dạng này sẽ lớn và mạnh hơn so với 2 mẫu máy thổi lá kể trên, chúng phù hợp để dọn sạch các khu vực rộng lớn. Thiết kế của máy thổi lá đẩy tay cũng giúp giảm thiểu căng thẳng về thể lực cho người sử dụng. 
 • Máy thổi lá chạy điện thường sẽ có phần dây nguồn để nạp và hoạt động, thân thiện với môi trường, không tạo ra khí thải trong quá trình sử dụng, khiến chúng trở thành một lựa chọn cho những người dùng có ý thức bảo vệ môi trường. Loại máy chạy điện thường nhẹ và êm, phù hợp khi sử dụng cho khu vực dân cư đông đúc yêu cầu hạn chế về tiếng ồn. 
 • Máy thổi lá chạy pin được trang bị pin sạc, không cần sử dụng đến dây nguồn, đảm bảo sự di chuyển dễ dàng và linh hoạt khi hoạt động ngoài trời. Động cơ chạy êm và thân thiện với môi trường. Việc bảo trì những loại máy chạy pin cũng dễ dàng hơn.

 • Máy thổi lá chạy xăng thường sử dụng loại động cơ 2 thì hoặc 4 thì để cung cấp năng lượng. Công suất cao với động cơ mạnh mẽ, có khả năng tạo luồng không khí với vận tốc gió cao giúp loại bỏ lá và mảnh vụn hiệu quả. Máy thổi lá chạy xăng rất linh hoạt và phù hợp để sử dụng trong nhiều địa điểm ngoài trời, từ sân vườn của nhà dân đến những khu rộng lớn như sân vận động, sân golf, đảm bảo không gian đô thị sạch sẽ. Thời gian vận hành, sử dụng cũng được dài hơn so với 2 mẫu chạy điện và chạy pin mà không cần tiếp thêm nhiên liệu do dung tích bình chứa lớn, điều này khiến máy thổi lá chạy xăng trở nên lý tưởng để giải quyết các nhiệm vụ dọn dẹp tầm quy mô rộng lớn. Đồng thời, việc không cần dây nguồn cũng mang lại cho máy thổi lá chạy xăng sự tự do di chuyển và linh hoạt trong quá trình làm việc.
         Tham khảo: 

Lợi ích của máy thổi lá?

Đa tác dụng: Một trong những lý do để sở hữu máy thổi lá là vì nó có rất nhiều ứng dụng khác nhau. Với chức năng chỉ đơn giản là thổi nhưng lại tạo thành luồng khí nén mạnh mẽ và lý tưởng cho nhiều công việc, chẳng hạn như:

 • Dễ dàng dọn sạch những chiếc lá rụng trong khu vườn nhà bạn mà không tốn nhiều sức. Sở hữu một chiếc máy thổi lá sẽ giúp cho bạn không bao giờ phải vất vả dọn dẹp những phần lá rụng trong sân vườn, bãi cỏ của nhà mình nữa. Máy thổi lá sẽ thổi bay tất cả những chiếc lá đó trong tích tắc, kể cả những chiếc lá bị kẹt giữa các bụi cỏ. Sử dụng và điều hướng máy thổi lá giúp bạn nhanh chóng dồn và chất tất cả lá rơi rải rác trên bãi cỏ về một chỗ, sau đó, việc xúc và loại bỏ chúng sẽ còn tiết kiệm thời gian hơn. 

 • Dọn sạch gara, nhà kho của bạn khỏi bụi bẩn ngay lập tức: Khu vực nhà để xe hay nhà kho có thể bị tích tụ bám bẩn bởi bụi theo thời gian. Và đây cũng là những nơi trong nhà mà mọi người thường ngại dọn dẹp nhất vì cần phải tốn nhiều thời gian để di chuyển mọi thứ xung quanh. Nhưng với chiếc máy thổi lá, bạn sẽ không phải di chuyển đồ đạc quá nhiều. Công cụ tiện lợi này sẽ giúp bạn thổi bay bụi bẩn và những con côn trùng chết khỏi mọi đồ vật và bề mặt trong nhà để xe hay nhà kho mà không cần phải di chuyển kệ đồ của mình.
 • Quét sạch phần đường lái xe, vỉa hè đi bộ: Máy thổi lá có thể được sử dụng để quét bất kỳ phần mặt đường, lối đi, vỉa hè hoặc phần đường bê tông nào. Lực mạnh của sức gió sẽ thổi bay bụi, những mảng cát mịn bám trên đất hay thậm chí là cả những tảng đá nhỏ. Việc làm sạch như vậy sẽ giúp khu vực cảnh quan xung quanh trở nên đẹp và sạch sẽ hơn.  

 • Công cụ lý tưởng làm sạch bề mặt của khu vực rải sỏi và đá: Phần bề mặt sỏi và đá là khó làm sạch nhất vì nếu sử dụng cào sẽ có xu hướng thu thập phải đá cùng với lá rụng. Trong khi đó, máy thổi lá có thể tùy chỉnh mức độ thổi để dọn lá và để lại phần sỏi và đá của khuôn viên tại chỗ, đồng thời cũng có thể thổi bay bụi làm cho về mặt những khu vực này trông đẹp và gọn gàng hơn.

Tiết kiệm thời gian và sức lực:

 • Máy thổi lá giúp bạn dọn dẹp lá rụng khỏi bãi cỏ trong thời gian ngắn. Điều này không chỉ làm giảm thời gian đối với công việc có thể mất hàng giờ xuống chỉ còn vài phút, mà còn khiến cho công việc trở nên đơn giản do ít đòi hỏi về thể chất, sức lực hơn đáng kể. 
 • Khi sử dụng những công cụ làm vườn truyền thống như cào lá, chổi có thể gây tác động lớn đến cơ thể, bạn có thể sẽ cảm thấy phần cơ cánh tay hay cột sống bị kéo căng ra vào sáng hôm sau, đây là trải nghiệm không mấy thoải mái cho người dùng. Nhưng khi sử dụng máy thổi lá, người dùng còn không cần phải cúi lưng để hoàn thành công việc. Sự căng cơ trên người bạn sẽ được loại bỏ mà kết quả thực hiện công việc vẫn tốt.

Tiện lợi và dễ sử dụng: Máy thổi lá thường nhẹ và dễ dàng vận chuyển, giúp người dùng có thể thực hiện các nhiệm vụ dọn dẹp một cách đơn giản hơn mà không gặp phải quá nhiều cản trở. Các loại máy thổi lá cầm tay, đeo vai hay có bánh xe đẩy cũng cho phép việc di chuyển trở nên linh hoạt hơn, người dùng có thể dễ dàng điều hướng máy xung quanh các khu vực cần làm sạch.

Hiệu quả về chi phí: Mặc dù để sở hữu máy thổi lá, người dùng sẽ cần phải bỏ ra một khoản đầu tư ban đầu, nhưng khi tính đến lâu dài, máy thổi lá sẽ tiết kiệm cho bạn được tiền, thời gian, công sức nhiều hơn so với trước đây, so với khi mà dọn dẹp lá và rác dùng đến các công cụ mang tính truyền thống như cào lá,,... Đối với các cơ quan quản lý về môi trường, máy thổi lá giúp giảm bớt nhu cầu về nhân lực lao động. Với những lợi ích này, máy thổi lá không chỉ là một công cụ hiệu quả cho việc dọn dẹp môi trường xung quanh mà còn là một khoản đầu tư hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho nhiều năm sử dụng tới.

Tóm lại, máy thổi lá mang lại giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức để loại bỏ lá rụng và các mảnh vụn rác thải, dọn sạch sân vườn nhanh chóng mà dễ dàng. Với tính linh hoạt cũng như đa dạng về mẫu mã, máy thổi lá có thể đáp ứng nhiều về nhu cầu hoạt động công việc khác nhau. Husqvarna là Hãng Thụy Điển chuyên cung cấp những mẫu mã máy thổi lá chạy xăng hiện đại, lý tưởng đối với những công việc dọn dẹp đơn giản từ sân vườn dân cư đến công việc chuyên nghiệp cho các khu vực rộng như sân vận động hay cảnh quan đô thị. Để mua được sản phẩm máy thổi lá Husqvarna chính hãng với giá tốt nhất,  hãy liên hệ với chúng tôi - Vision JSC, đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của Husqvarna tại Việt Nam. 

THÔNG TIN THƯƠNG HIỆU HUSQVARNA

Husqvarna - Công ty của Hoàng gia Thụy Điển, được thành lập từ năm 1689. Trong suốt hơn 330 năm hoạt động, Husqvarna tự hào là thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm, phụ tùng, phụ kiện, … cho ngành nông lâm nghiệp, bao gồm máy cưa xích, máy cắt cỏ tự động, máy xén cỏ, xe cắt cỏ người lái, ... 

Husqvarna cũng là thương hiệu đầu tiên trên thế giới nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng các công nghệ cải tiến như: tính năng chống rung và phanh xích tự động trên cưa xích. Năm 2014, Husqvarna được nhận danh hiệu là thương hiệu mạnh nhất tại Thụy Điển. Cho đến nay, các sản phẩm của Husqvarna vẫn luôn đứng đầu thị trường Châu Âu và thị trường quốc tế.

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Vision.. Thiết kế web bởi ADC Việt Nam