Đang gửi...

TẬP ĐOÀN HUSQVARNA TIẾP TỤC KHẲNG ĐỊNH CAM KẾT GIẢM PHÁT THẢI CO2

14/08/2020

Tháng 6 vừa qua, Tập đoàn Husqvarna đã tham gia vào hiệp hội toàn cầu của các Công ty hàng đầu Thế giới, ký thoải thuận Business Ambition for 1.5oC (Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc cho cam kết giảm 1,5oC). Với hành động này, tập đoàn tái khẳng định cam kết trách nhiệm của mình với việc giảm thiểu nóng lên toàn cầu đến nhiệt độ 1.5°C, theo hạn mức đã đề ra trong hiệp định Paris.

“Bằng cách ký thỏa thuận Business Ambition for 1.5oC, chúng tôi cam kết không thải CO2 ròng trong chuỗi giá trị của mình tới năm 2050 và dùng mục tiêu giảm lượng khí thải dựa trên cở sở khoa học để làm phương châm dẫn dắt cho chặng đường của mình” – Henric Andersson, Chủ tịch tập đoàn - CEO của Husqvarna Group.

Tới tháng 5/2020, đã có 237 CEO của các tập đoàn ký cam kết Business Ambition for 1,5oC, được dẫn đầu bởi “Science Based Target” (Sáng kiến những Mục tiêu dựa trên Cơ sở Khoa học) trong quan hệ hợp tác sáng kiến với Liên Hợp Quốc và Liên minh Nhóm Động vật “We Mean Business”. Henric Andersson là nhà Lãnh đạo doanh nghiệp đầu tiên trong ngành ký kết nỗ lực toàn cầu này.

“Tham vọng của chúng tôi là dẫn đầu ngành công nghiệp của mình trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế “Carbon thấp”. Với việc khởi động giai đoạn tiếp theo của Sustainablenovate – Chương trình phát triển bền vững của chúng tôi – và cùng với các mục tiêu mới để giảm lượng khí thải CO2 nhiều hơn cho đến năm 2025, chúng tôi đang tìm kiếm những cơ hội đóng góp nhiều hơn để chuyển sang nền kinh tế sử dụng tài nguyên một cách thông minh.” Andersson nói thêm.

Husqvarna


Được phê duyệt bởi “Sáng kiến các Mục tiêu Dựa trên Cơ sở Khoa học” (Science Based Targets initiative – SBTi)

Mục tiêu dựa trên cơ sở khoa học của Tập đoàn Husqvarna được phê duyệt vào tháng 3 năm 2020, nhằm giảm tuyệt đối 35% lượng khí thảo CO2 từ năm 2015 tới năm 2025; đồng thời chịu trách nhiệm về lượng khí thải CO2 thông qua toàn bộ giá trị từ nhà cung cấp, giao thông vận tải, toàn bộ hoạt động của con người cho đến lúc sản phẩm đến tay người dùng.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp các mục tiêu giảm thiểu Co2 của Tập đoàn Husqvarna được phê duyệt dựa trên cơ sở khoa học. Tập đoàn là doanh nghiệp đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán tại Thụy Điển – và là công ty đầu tiên trong ngành có mục tiêu được phê duyệt bởi Sáng kiến các Mục tiêu Dựa trên Cơ sở Khoa học năm 2017.

Loại bỏ CO2 ra khỏi tăng trưởng kinh doanh

Husqvarna

Tập đoàn Husqvarna có bề dày thành tích trong việc chứng minh mô hình kinh doanh vì sự bền vững. Trong Báo cáo Tiến độ bền vững năm 2019 của Tập đoàn, tập đoàn đang loại bỏ CO2 ra khỏi sự tăng trưởng kinh doanh. Trong bốn năm qua, tập đoàn đã giảm được tuyệt đối 25% lượng khí thải Co2 trong khi tăng doanh số bán hàng lên 17%. Điều này là do tập đoàn đã phát triển và chuyển dần sang công nghệ robot và chạy bằng pin thân thiện với môi trường.

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Vision.. Thiết kế web bởi ADC Việt Nam