Đang gửi...

Máy cắt tỉa cỏ cầm tay 8885-20 hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong những công việc gì?

25/10/2019

Mỗi loại cây có những đặc điểm và nhu cầu tưới nước khác nhau. Ta nên tưới cây vào lúc nào trong ngày? Dụng cụ tưới nào phù hợp với từng loại cây đó? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn đọc đặc điểm và một số nhu cầu tưới nước của một số loại cây trong gia đình bạn

1. Nhu cầu tưới nước của một số loại cây trong gia đình bạn

Gia đình bạn có trồng lan thì có thể lưu ý khi tưới lan chính là ẩm độ vào lúc sáng sớm và chiều tối tương đối cao, giữa trưa lại thấp. Nếu tưới hai lần trong ngày thì bạn nên tưới vào lúc 9 giờ sáng và một lần vào 3 giờ chiều. Nhưng nếu bạn tưới một lần thì nên tưới vào lúc 10 giờ sáng là tốt nhất.

Các cây cảnh, cây bonsai cần phải tưới đều, tránh tưới quá nhiều nước. Nên tưới 2 lần, lần một để ẩm đất, lần 2 sau đó 10-20 phút.

2. Bạn nên tưới cây vào lúc nào trong ngày?

Hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng loại cây rồi ta sẽ tiến hành đến việc tưới cây. Theo các nghiên cứu cho thấy thì rễ cây dễ hấp thụ nước nhất là buổi sáng và buổi tối. Buổi tối là khoảng thời gian không khí tác động trực tiếp khiến cây của bạn bị ảnh hưởng. Nếu tưới cho cây vào thời điểm buổi tối thì cây sẽ dễ mắc các bệnh như nấm, phấn trắng,..Vậy nên thời điểm buổi sáng, đón chào ánh bình mình, tỉ lệ nước bay hơi ít, rất thích hợp là thời điểm tưới cây tốt nhất.

Tại sao không tưới nước cho cây vào buổi trưa?

Buổi trưa là khoảng thời gian cây hấp thụ nước khó nhất. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng nếu tưới nước sẽ dẫn đến tình trạng hạ nhiệt đột ngột so với không khí, gây đến hiện tượng cây chết. Vậy nên, bạn không nên tưới nước cho cây vào buổi trưa.

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Vision.. Thiết kế web bởi ADC Việt Nam